กำหนดการเดินทาง
2566
- ก.ค. 25-30 (วันพระบรมราชสมภพ ร.10 หยุด ศ-อา 28-30 ก.ค.)
- ส.ค. 10-15 (วันแม่แห่งชาติ หยุด ส-อา 12-13 ส.ค.)
- ก.ย. 21-26
- ต.ค. 10-15 / 12-17 (วันคล้ายวันสวรรคต ร.9 หยุด ศ-อา 13-15 ต.ค.) / 17-22 / 19-24 (วันปิยมหาราช หยุด ส-จ 21-23 ต.ค.)
- พ.ย. 21-26
Highlight
- โรงแรม ระดับ 4 ดาว วาดิรัม 1 คืน / เดดซี 1 คืน / กรุงอัมมานเมืองหลวง 1 คืน
- อาหารจีน 1 มื้อ
- ชม โบสถ์กรีก-ออโธดอกซ์แห่งเซนต์จอร์จ ถูกสร้างในราวปี ค.ศ. 600 ชมภาพแผนที่ดินแดนศักดิสิทธิ์แห่งเยรูซาเลม ตกแต่งโดยโมเสกสีต่างๆ ประมาณ 2.3 ล้านชิ้น
- ขึ้นชม ยอดเขาเมาท์เนโบ MOUNT NEBO ความสูง 817 เมตร จากระดับน้ำทะเล เชื่อกันว่าเป็นสถานที่ฝังศพของโมเสส ผู้นำชาวยิวที่เดินทางจากอิยิปต์มายังเยรูซาเลม
- ชม อนุสรณ์ไม้เท้าศักดิ์สิทธ์แห่งโมเสส ออกแบบเป็นลักษณะไม้กางเขน โดยอุทิศเป็นสัญลักษณ์ของโมเสส และพระเยซู
- นั่งรถกระบะเปิดหลังคารับบรรยากาศ ทะเลทรายวาดิรัม (WADI RUM) ที่สวยงามที่สุดของโลกแห่งหนี่ง
- เยือน เมืองเพตร้า มหานครสีดอกกุหลาบ มรดกโลกปี ค.ศ. 1985 และเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของแห่งโลกใหม่
- ชม มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ เอล-คาซเนท์ (EL-KHAZNEH / TREASURY) คลังสมบัติของฟาโรห์ เอล คาซเนท์ หนึ่งในวัดที่ประณีตที่สุดในเมืองเพตรา
- ชม โรงละครโรมัน (ROMANTHEATRE) ที่แกะสลักจากภูเขาโดยมีแนวราบที่นั่งเท่ากันและมีความสมดุลได้อย่างน่าทึ่ง จุผู้ชมได้ประมาณ 3,000 คน
- ลงเล่นน้ำ ทะเลเดดซี (DEAD SEA) และพิสูจน์ว่าสามารถลอยตัวได้จริงหรือไม่
- ชม นครเจอราช (JERASH) หรือ “เมืองพันเสา” อดีต 1 ใน 10 หัวเมืองเอกตะวันออกอันยิ่งใหญ่ของอาณาจักรโรมัน
- ชม ปราสาทแห่งเมืองอัจลุน ถูกสร้างโดยพวกนักรบมุสลิม ในปี ค.ศ. 1184 -1185 ใช้เป็นป้อมทหารในการต่อสู้รบกับพวกนักรบครูเสด
- ช้อปปิ้ง ผลิตภัณฑ์จากเดดซี / ห้าง CITY MALL / CARREFOUR
กำหนดการ
- วันที่ 1 สนามบินสุวรรณภูมิ BKK – AMM อัมมาน ควีน อาเลีย
- วันที่ 2 อัมมาน – เมืองมาดาบา – MOUNT NEBO – ทะเลทรายวาดิรัม “”WADI RUM – JEEP TOUR SAFARI
- วันที่ 3 ทะเลทรายวาดิรัม WADI RUM CAMP – เมืองเพตรา PETRA – เที่ยวชมมหานครเพตรา-เดินทางสุ่เมืองเดดซี DEAD SEA
- วันที่ 4 ทะเลสาบเดดซี DEAD SEA – ป้อมปราการแห่งเมืองอัมมาน AMMAN CITY TOUR – โรงละครโรมันโบราณ ROMANS THEATER
- วันที่ 5 เมืองอัมมาน AMMAN – นครเจอราช JERASH – ป้อมอัจลุน AJLOUN – สนามบิน
- วันที่ 6 สนามบินอัมมาน AMMAN – BKK สนามบินสุวรรณภูมิ