กำหนดการเดินทาง
2566
- ส.ค. 22-27 / 29 ส.ค.-03 ก.ย.
- ก.ย. 12-17 / 19-24
- ต.ค. 10-15 (วันคล้ายวันสวรรคต ร.9 หยุด ศ-อา 13-15 ต.ค.), / 17-22 (วันปิยมหาราช หยุด ส-จ 21-23 ต.ค.) / 24-29
Highlight
- พักโรงแรม 5 ดาว / ไม่เข้าร้านรัฐบาล
- ล่องเรือแม่น้ำแยงซีเกียง เรือ CENTURY OASIS เรือสำราญขนาดใหญ่ 7 ชั้น รองรับผู้โดยสารได้ถึง 650 คน หรูหราระดับ 5 ดาว (พักบนเรือ 3 คืน)
- ชมสถานีรถไฟฟ้าที่ชื่อว่า สถานีหลีจื่อป้า หรือที่รู้จักกันในชื่อรถไฟทะลุตึก อีกหนึ่งแลนมาร์คของเมืองฉงชิ่ง ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันมาถ่ายรูปเช็คอิน
- ชมทัศนียภาพรอบๆ สองฟากฝั่งที่สวยงามความบริสุทธิ์ของอากาศ ความเงียบสงบ ความเขียวขจี ของหมู่พฤกษานานาชนิด ของช่องแคบชวีถังเสีย ซึ่งเป็นช่องแคบที่สั้นที่สุด ซึ่งมีระยะทางเพียง 8 กิโลเมตร / ช่องแคบอูเสีย ซึ่งเป็นช่องแคบที่กว้างที่สุด ในสามช่องแคบของแม่น้ำแยงซีเกียง / ช่องแคบซีหลิงเสีย ซึ่งเป็นช่องแคบที่มีขนาดยาวที่สุด 1 ใน 3 ช่องแคบใหญ่น้อย ในแม่น้ำแยงซีเกียง มีความยาวประมาณ 70 กิโลเมตร
- ชม เขื่อนยักษ์ที่อลังการใหญ่ที่สุดในโลก เขื่อนซันเสียต้าป้า สร้างเสร็จในปี ค.ศ. 2009 สันเขื่อนมีความยาว 3,035 เมตร สูง 185 เมตร สามารถเก็บกักน้ำได้ 39.3 ล้านลูกบาศก์เมตร
- ช้อปปิ้งย่าน ถนนคนเดินเจี่ยฟางเป่ย
กำหนดการ
- วันที่ 1 ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง– ท่าอากาศยานนานาชาติฉงชิ่ง
- วันที่ 2 ฉงชิ่ง – หมู่บ้านฉือชี่โข่ว – รถไฟฟ้าทะลุตึก –หงหยาต้ง – ล่องเรือสำราญสุดหรู
- วันที่ 3 ล่องเรือแม่น้ำแยงซีเกียง – เมืองผีเฟิงตู – ชมงานต้อนรับของเหล่ากะลาสีเรือ – โชว์กิจกรรมศิลปะ
- วันที่ 4 ล่องเรือแม่น้ำแยงซีเกียง – ช่องแคบชวีถังเสีย – ช่องแคบอูเสีย –เสินหนี่ซี – ช่องแคบซีหลิงเสีย – ชมงานอำลาของเหล่ากะลาสีเรือ
- วันที่ 5 เขื่อนซานเสียต้าป้า – เมืองอี๋ชาง – (นั่งรถไฟความเร็วสูง) – ฉงชิ่ง
- วันที่ 6 ฉงชิ่ง – มหาศาลาประชาคม (ด้านนอก)– ถนนคนเดินเจี๋ยฝางเป่ย – กรุงเทพฯ