กำหนดการเดินทาง
2568
- ธ.ค. 28-04 ม.ค. 69 (วันปีใหม่ หยุด พ-อา 31-04 ม.ค.69)
2569
- ม.ค. 04-11 (วันปีใหม่ หยุด พฤ-อา 01-04 ม.ค.) / 11-18 / 18-25 / 25-01 ก.พ.
- ก.พ. 01-08 / 08-15 / 22-01 มี.ค.
Highlight
- พักโรงแรม 4 ดาว
- ชม แกรนด์แคนยอนเวินซู โทมูร์ ที่นี่คือแคนยอนหินสีแดงขนาดมหึมา ที่งดงามและทรงพลังที่สุดแห่งหนึ่งในจีน
- ชม อาลาร์ เกาะสีเขียวในทะเลทราย ที่สร้างขึ้นด้วยเหงื่อและน้ำตาของทหารผ่านศึกที่เปลี่ยนจากนักรบเป็นเกษตรกร
- ชม เหอเถียน หรือที่รู้จักในชื่อโบราณว่า “โคตัน” ตั้งตระหง่านอยู่เหมือนอัญมณีล้ำค่าท่ามกลางทะเลทราย เมืองโอเอซิสแห่งนี้ได้รับน้ำจากแม่น้ำเหอเทียนและแม่น้ำยูหลงคาช
- ชม เมืองโบราณถวนเฉิง เป็นชุมชนอุยกูร์โบราณ ที่นี่เป็น “พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมอุยกูร์ที่มีชีวิต”
- ชม เมืองโบราณซาเช่อ มรดกทางประวัติศาสตร์ที่มีค่าของซินเจียงใต้ ชมบ้านดินสีน้ำตาลที่มีสถาปัตยกรรมอุยกูร์แบบดั้งเดิม ประตูไม้แกะสลักที่สวยงาม รูปทรงเรขาคณิต
- สุสานสนมเซียงเฟย สวนที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึง เจ้าหญิงเซียงเฟย หนึ่งในนางสนมที่มีชื่อเสียงที่สุดของจักรพรรดิเฉียนหลง
- ชม คาชการ์ เมืองโอเอซิสอันเก่าแก่ได้ตั้งตระหง่านอยู่เหมือนหัวใจที่เต้นของซินเจียงใต้มานานกว่า 2,000 ปี
- ชม ทะเลสาบไป๋ซา โอเอซิสแห่งขุนเขาและผืนทรายที่งดงามเกินคำบรรยาย ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางทะเลทรายและขุนเขา
- ชม ทะเลสาบคาราคูล เป็นหนึ่งในทะเลสาบธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนที่ราบสูงปามีร์
- ชม มัสยิดอิดกาห์ (Id Kah Mosque) เป็น มัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในซินเจียง และเป็นหนึ่งในสามมัสยิดที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเอเชียกลาง
- ชม โรงน้ำชาโบราณแห่งคัชการ์ ท่ามกลางตรอกซอกซอยของเมืองเก่าคัชการ์ โรงน้ำชาโบราณแห่งนี้มีประวัติยาวนานกว่าร้อยปี เป็นศูนย์รวมของชาวบ้านและนักเดินทางจากทุกสารทิศ
- ช็อปปิ้ง ณ ตลาดกลางคืนเหอเถียน
กำหนดการ
- วันที่ 1 กรุงเทพฯ(สนามบินสุวรรณภูมิ) – แวะพักที่เมืองลั่วหยาง – อูลู่มู่ฉี (สนามบินเทียนซาน) (UQ2642 : 17.00 – 03.55+1)
- วันที่ 2 อูลู่มู่ฉี (สนามบินเทียนซาน) – อักซู (สนามบินอาเค่อซู) (CZ6861 : 08.05 – 09.25) – แกรนด์แคนยอนเวินซู โทมูร์ – อาลาร์
- วันที่ 3 อาลาร์ – เส้นทางสายทะเลทราย – ถวนเฉิง – ตลาดเหอเถียนไนท์มาร์เก็ต
- วันที่ 4 เหอเถียน – เมืองโบราณซาเช่อ
- วันที่ 5 ซาเช่อ – หมู่บ้านศิลปะชาวเดาหลาง – สุสานสนมเซียงเฟย – คาชการ์
- วันที่ 6 คาชการ์ – ทะเลสาบไป๋ซาหู – ทะเลสาบคาราคูล – คาชการ์
- วันที่ 7 คาชการ์ – พิพิธภัณฑ์อูฐ – เมืองโบราณคาชการ์ – คาชการ์ (สนามบินคาชการ์ไหลหนิง) – อูลู่มู่ฉี (สนามบินเทียนซาน) (CZ6808 : 20.15 – 22.20)
- วันที่ 8 อูลู่มู่ฉี (สนามบินเทียนซาน) (UQ2641 : 07.00 – 15.35) แวะพักที่เมืองลั่วหยาง – กรุงเทพฯ(สนามบินสุวรรณภูมิ)





