การเตรียมตัวเดินทางไปยุโรป และสิ่งที่ควรรู้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปกับกรุ๊ปทัวร์ - ALL ABOUT JOURNEY

1.เวลา : ยุโรป เวลาช้ากว่าไทย 5-6 ชั่วโมง ท่านอาจเกิดอาการ Jet Lag ได้ Jet Lag คือ อาการเมาเวลา ,ร่างกายไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับเวลาของประเทศนั้นๆ ได้ ทำให้มีอาการ กลางคืนนอนไม่หลับ, กลางวันง่วง เพลียตลอดวัน ทานอาหารไม่ได้ ฯลฯ วิธีแก้ไข มีดังนี้ค่ะ

– ปรับเวลานอนตั้งแต่อยู่ที่ไทย โดยให้นอนเร็วขึ้น 2-3 ชั่วโมง ก่อนเดินทาง 2-3 วัน

– ก่อนเดินทาง ออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง, พักผ่อนให้เพียงพอ และ ไม่เครียด จะทำให้ร่างกายปรับสภาพให้เป็นปกติได้เร็ว

– นอนบนเครื่องบินให้มากที่สุด และดื่มน้ำเยอะๆ

– เมื่อถึงที่หมาย ให้นอนตามเวลาท้องถิ่น อย่านอนกลางวัน ถึงจะง่วงในเวลากลางวันก็ให้ฝีนไว้ ทำแบบนี้ร่างกายจะปรับสภาพได้เร็วขึ้นค่ะ

2.การเดินทางท่องเที่ยวประเทศในแถบยุโรป มีการเดิน และนั่งรถค่อนข้างเยอะ เนื่องจากสภาพของเมือง และพื้นที่ต่างๆ ซึ่งรถ อาจจะไม่สามารถเข้าไปส่งถึงจุด และสถานที่ท่องเที่ยวโดยตรงได้ ดังนั้น ท่านจะต้องเช็ครายการทัวร์แต่ละประเทศว่าสามารถเดินได้หรือไม่ ท่านที่สุงอายุ, มีโรคประจำตัว หรือต้องใช้รถเข็น สามารถสอบถามข้อมูล หรือปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้ค่ะ

3.อาหาร : อาหารเช้าบริการในโรงแรม เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ อเมริกัน, อาหารกลางวัน และ ค่ำ จะมีทั้งอาหารไทย,จีนและอาหารพื้นเมือง สลับกันไป อาหารบางชนิด เมื่อปรุงที่ต่างประเทศ รสชาดอาจจะแตกต่างออกไป ท่านสามารถนำอาหารส่วนตัวไปได้ เช่น น้ำพริกต่างๆ และขนมขบเคี้ยว , สำหรับท่านที่ไม่ทานเนื้อ,ไม่ทานหมู หรือมี Request อื่นๆ เกี่ยวกับอาหาร โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ตอนจองทัวร์ หรือแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนเดินทาง

4.น้ำประปาในประเทศแถบยุโรป สามารถดื่มได้ ซึ่งโปรแกรมทัวร์ อาจจะแจกน้ำวันละ 1 ขวด หรือแจกแค่วันแรกวันเดียว ท่านละ 1 ขวด หรือบางโปรแกรม อาจจะไม่ได้แจกน้ำเลย (ท่านสามารถสอบถามรายละเอียดจากเจ้าหน้าที่ได้ค่ะ)

5.ค่าพนักงานยกกระเป๋า โปรแกรมทัวร์ส่วนมาก ไม่ได้รวมค่าพนักงานยกกระเป๋าไว้ ท่านต้องดูแลกระเป๋าของท่านเอง (สามารถดูได้จากท้ายโปรแกรมทัวร์ หัวข้อ อัตรานี้รวม , อัตรานี้ไม่รวม หากไม่ได้ระบุไว้ โปรดสอบถามเจ้าหน้าที่)

6.ตามกฎหมายของยุโรป คนขับรถบัสเพื่อการท่องเที่ยว สามารถขับรถได้ไม่เกินวันละ 12 ชม. เท่านั้น และห้ามขับเกิน 100 กม. ต่อชั่วโมง ดังนั้นพนักงานขับรถจึงต้องส่งลูกทัวร์เข้าโรงแรมภายในเวลาที่กำหนด ในระหว่างวัน หากมีการเสียเวลาเกิดขึ้น โปรแกรมทัวร์อาจมีการเปลี่ยนแปลง

7.โรงแรมในยุโรป โดยเฉพาะในเขตเมืองเก่า สภาพอาจดูเก่า และเล็ก เนื่องจากสภาพของเมือง และความต้องการที่จะคงไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมและศิลปะของเมืองนั้นๆ จึงเทียบไม่ได้กับโรงแรมในระดับเดียวกันของทวีปอื่นๆ

8.สำหรับห้องพักแบบ 3 เตียง จะมีบริการเฉพาะบางโรงแรมเท่านั้น และห้องที่ยุโรปค่อนข้างเล็ก กรณีเดินทางผู้ใหญ่ 3 ท่าน แนะนำให้พักเดี่ยว 1 ท่าน เพื่อความสะดวกค่ะ

9.ปลั๊กไฟในยุโรป ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ 2 ขา รูกลม ดังนั้นควรจะนำ Adapter ไปด้วย, กระแสไฟฟ้าในยุโรปใช้ 220-230 โวลต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าของไทย สามารถนำไปใช้ที่ยุโรปได้ ไม่มีปัญหาค่ะ

10.อย่านำสินค้าปลอม เช่น กระเป๋าแบรนด์เนม ไปยุโรปเด็ดขาด เพราะอาจถูกยึดและปรับในราคาสูง (หรือทั้งจำทั้งปรับ) และไม่ควรรับฝากสิ่งของไปให้ใครในยุโรปเด็ดขาด

11.ที่ยุโรป มิจฉาชีพมีอยู่ทั่วไป โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยว, ล็อบบี้โรงแรม, ห้องอาหารเช้าของโรงแรม จึงไม่ควรนำของมีค่า หรือเครื่องประดับไปมากนัก, อย่าวางของมีค่าไว้บนรถเด็ดขาด ถึงแม้จะเป็นการลงจากรถในเวลาไม่นาน, กรณี พักโรงแรมเดียวกันมากกว่า 1 คืน อย่าเก็บของมีค่าไว้ในห้องพักขณะที่ท่านออกไปเที่ยวข้างนอกเด็ดขาด

12.การใช้บริการอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศ : โรงแรมในยุโรปส่วนใหญ่มี WIFI บริการ แต่ระหว่างเดินทางท่องเที่ยว และบนรถโค้ชอาจไม่มีไว้บริการ แนะนำให้ซื้อแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตกับเครือข่ายโทรศัพท์ของท่าน หรือซื้อซิมสำหรับใช้ในต่างประเทศ หรือเช่า พ็อคเก็ต ไวไฟ ไปจากไทยเลยก็ได้ค่ะ

All About Journey หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ข้อมูลการเตรียมตัวเดินทาง ข้อควรรู้ , ควรระวัง เหล่านี้ จะเป็นประโยชน์แก่ท่าน หากมีข้อมูลใดที่ท่านสนใจอยากสอบถามเป็นพิเศษ  สามารถสอบถามเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ของเราได้ตลอดเวลาค่ะ

บริษัท ออล อเบ้าท์ เจอร์นีย์ จำกัด
Office : 0-2980-0203-4
Mobile : 08-1929-9293 (24 ชม.)
Line ID : @allaboutjourney
คลิ๊ก เพื่อแชทไลน์ https://bit.ly/2InGKKz
Website : www.allabout-journey.com

 

Top