The Deep Dive Dubai Pool สระดำน้ำที่ลึกที่สุดในโลก! - ALL ABOUT JOURNEY

สวัสดีค่ะ ทุกท่านคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วใช่ไหมล่ะค่ะว่าที่ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นั้นมีทั้งตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลก และห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปดู ‘ที่สุดในโลก’ แห่งใหม่ที่ดูไบกัน ขอสปอยล์ก่อนว่าท่านที่รักการดำน้ำต้องเป็นปลื้มแน่นอนค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว…ไปกันเลยยยย…

ที่มา: https://deepdivedubai.com/

สถานที่ที่แอดมินจะพาไปชมวันนี้ก็คือ Deep Dive Dubai สระดำน้ำที่ลึกที่สุดในโลก ซึ่งทำลายสถิติเดิม 45 เมตร (147 ฟุต) ของ Deepspot ที่ประเทศโปแลนด์ ด้วยความลึก 60 เมตร (196 ฟุต) ซึ่งสระดำน้ำนี้ใช้น้ำจืดมากกว่า 14 ล้านลิตร เทียบเท่าสระว่ายน้ำโอลิมปิก 6 สระเลยทีเดียว

น้ำในสระจะถูกรักษาอุณหภูมิไว้ที่ 30 องศาเซลเซียส หรือ 86 องศาฟาเรนไฮต์ ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่กำลังสบายเมื่อสวมใส่ชุดดำน้ำแบบบางหรือชุดว่ายน้ำ สระมีระบบกรองน้ำที่พัฒนาโดย NASA และ ฆ่าเชื้อด้วยรังสี UV เป็นระบบกรองน้ำที่ใหญ่ที่สุดและรวดเร็วที่สุดในภูมิภาค ซึ่งจะกรองและหมุนเวียนน้ำทุกๆ 6 ชั่วโมงผ่านหินภูเขาไฟอีกด้วยค่ะ

ที่มา: https://www.instagram.com/deepdivedubai/

สระดำน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Nad Al Sheba เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ห่างจากสนามบินดูไบเพียง 25 นาทีเท่านั้น ด้านนอกเป็นอาคารรูปทรงหอยนางรม ขนาด 1,500 ตารางเมตร ซึ่งเป็นการรำลึกถึงประวัติศาสตร์ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในฐานะประเทศที่เปรียบเสมือนไข่มุกแห่งการดำน้ำนั่นเองค่ะ

ที่มา: https://gue.com/blog/deep-dive-dubai-the-deepest-pool-in-the-world-is-not-a-pool/

นักดำน้ำสามารถสำรวจที่อยู่อาศัยในเมืองร้างใต้น้ำ และ เล่นสระใต้น้ำในอาร์เคดได้ โดยมีระบบแสงและเสียงล้ำสมัย ทำให้บรรยากาศแตกต่างกันออกไป

ที่มา: https://deepdivedubai.com/

นอกจากนี้ สระนี้ยังมีสตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์ใต้น้ำใหญ่ที่สุดในภูมิภาค และ มีห้องตัดต่อในบริเวณใกล้เคียงไว้บริการด้วยนะคะ สะดวกมากๆ

ที่นี่มีบริการสอนดำน้ำหลากหลายรูปแบบทั้งสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดำน้ำ และ นักดำน้ำที่มีใบรับรอง ซึ่งนักดำน้ำสามารถสำรวจสระและเมืองใต้น้ำด้วยตัวเองได้ หลังจากไกด์พาทัวร์ 1 รอบ

โดยการดำน้ำจะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ดังนี้

Discover – สำหรับผู้ที่ไม่เคยดำน้ำ อยากจะลองดำน้ำสักครั้งหรือต้องการเริ่มต้นการดำน้ำเพื่อให้ได้ใบรับรองดำน้ำต่อไป

Dive – สำหรับผู้ที่มีใบรับรองดำน้ำประเภทต่างๆ สามารถดำน้ำได้ตามใบรับรองของตนเอง

Develop – สำหรับผู้ที่ต้องการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาทักษะ เพื่อได้รับการรับรองดำน้ำลึกและฟรีไดวิ่งโดย Deep Dive Dubai ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับเทคนิคและระดับผู้สอนเลยทีเดียว

ที่มา: https://deepdivedubai.com/

เพื่อดูแลความปลอดภัยของนักดำน้ำ จึงมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดถึง 56 ตัวในทุกๆ มุมของสระ รวมทั้งมีห้องปรับความดันบรรยากาศสูง (Hyperbaric Chamber) ที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาค สามารถจุได้ 12 คน สำหรับกรณีฉุกเฉินด้วยค่ะ

นอกจากกิจกรรมดำน้ำแล้ว ศูนย์ดำน้ำแห่งนี้ ยังมีร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ ร้านขายของที่ระลึก และ ร้านอาหารขนาด 80 ที่นั่ง พร้อมกับหน้าต่างขนาดใหญ่และจอภาพสำหรับครอบครัวหรือเพื่อนที่ไม่ได้ร่วมดำน้ำให้ได้ชมผู้ที่ดำน้ำเพลินๆ อีกด้วยค่ะ

Deep Dive Dubai ได้โพสต์หมายเหตุไว้บนเว็บไซต์ว่าหลังจากดำน้ำ ควรรอ 18-24 ชม. ก่อนขึ้นเยี่ยมชมจุดสูงสุดของตึกระฟ้าที่มีความสูงมากกว่า 300 เมตร” อย่างไรก็ตาม ไม่พบว่ามีความเสี่ยงสำหรับการดำน้ำหลังจากเยี่ยมชมตึกที่สูงที่สุดในโลกแล้วนะคะ หากท่านใดมีโอกาสได้เดินทางไป ก็อย่าลืมจัดตารางการท่องเที่ยวด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยและการท่องเที่ยวอย่างราบรื่นนั่นเอง

ปัจจุบันสระดำน้ำ Deep Dive Dubai เปิดให้บริการเฉพาะแขกรับเชิญเท่านั้น และจะเปิดให้บริการกับบุคคลทั่วไปภายในปีนี้ โดยราคาคร่าวๆ จะเริ่มต้นที่ 800 เดอร์แฮม หรือราวๆ 7,000 บาท/ท่าน

นอกจากบรรยากาศที่แตกต่างจากการดำน้ำแบบเดิมๆแล้ว ที่นี่ยังสามารถดำน้ำได้ 365 วันต่อปีโดยไม่ต้องง้อสภาพอากาศอีกด้วย นับเป็นสถานที่ที่นักดำน้ำทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยล่ะค่ะ

ที่มา: https://www.instagram.com/deepdivedubai/

อ้างอิง:

https://edition.cnn.com/travel/article/deep-dive-dubai-worlds-deepest-dive-pool/index.html

https://www.republicworld.com/entertainment-news/whats-viral/deep-dive-dubai-reveals-prices-and-details-offers-3-category-of-experiences.html

https://www.eastcoastdaily.in/2021/07/10/worlds-deepest-swimming-pool-in-dubai-deep-dive-dubai.html

https://www.instagram.com/deepdivedubai/

Home

Top