ล่องเรือดินเนอร์ที่ไหนดี - ALL ABOUT JOURNEY

ล่องเรือดินเนอร์ที่ไหนดี  เป็นคำถามยอดฮิตที่ลูกค้าหลายๆ ท่านต่างสอบถามกันมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีเรือดินเนอร์หลายลำ และแต่ละลำมองผิวเผิน ก็ไม่เห็นจะต่างกันตรงไหน วันนี้แอดมินมีคำตอบให้คุณค่ะ

แอดมินได้รวบรวมข้อมูลเรือทั้งหมด 10 ลำ ที่ได้ไปสัมผัสบรรยากาศมาแล้ว ให้ลูกค้าได้พิจารณาตามรายละเอียดดังต่อไปนี้ มาดูกันนะคะว่าแต่ละลำมีจุดเด่นอย่างไรบ้างค่ะ

 

1.เรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส

ลำนี้มีชื่อเสียงมายาวนาน มีเรือทั้งหมด 6 ลำ(แค่จำนวนเรือก็กินขาดแล้วค่ะ) สามารถจุลูกค้าได้ประมาณ 350 ท่าน เป็นเรือขนาด 2 ชั้น ชั้น 1 เป็นห้องแอร์ และชั้น 2 เป็น open air มีหลังคา ด้านข้างเปิดโล่ง

กรณีฝนตก ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ ทางเรือมีผ้าใบใสกางลงมากั้นให้ค่ะ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะชอบนั่งชั้น 2 open air เพื่อชมบรรยากาศค่ะ

อาหาร      : บุฟเฟต์ไทย-นานาชาติ(ไม่มีหมูเป็นส่วนประกอบของอาหาร) ไลน์บุฟเฟต์มีทั้งชั้น 1 ห้องแอร์ และชี้น 2 open air ค่ะ
การแสดง  : มีนักร้องร้องเพลง และมีฟลอร์เต้นรำให้ทุกท่านได้แดนซ์ กันอย่างสนุกสนาน เป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวต่างชาติ ลำนี้จึงมีชาวต่างชาติค่อนข้างเยอะค่ะ

*ลำนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่เป็น อิสลาม อินเดีย หรือคนที่ไม่นิยมทานหมู แต่ไม่มีอาหารฮาลาลค่ะ
*ไม่มีการแสดงอย่างอื่น มีแต่นักร้องร้องเพลง

ดูรายละเอียดเรือเจ้าพระยาปริ๊นเซสคลิ๊ก

2.เรือแกรนด์เพิร์ล

เรือแกรนด์เพิร์ลชื่อเสียงไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าเรือเจ้าพระยาปริ๊นเซสเลยค่ะ สามารถจุลูกค้าได้ประมาณ 250 ท่าน เรือมีขนาด 3 ชั้น ชั้น 1 ห้องแอร์  ชั้น 2 ห้องแอร์ ชั้น 3 ดาดฟ้า เป็นดาดฟ้าเปิดโล่ง ชมวิวได้ 360 องศาค่ะ และมีหัวเรือที่สามารถนั่งชิลล์ได้อีกด้วยค่ะ

ที่นั่งที่ลูกค้านิยมจะเป็นชั้น  3 ดาดฟ้า เพราะจะได้รับลมชมวิวได้อย่างเต็มที่ค่ะ กรณีฝนตก ลูกค้าที่นั่งดาดฟ้า จะถูกย้ายลงมานั่งชั้น 1 ห้องแอร์ค่ะ ซึ่งตอนย้ายลงมาชั้น 1 แล้ว ที่นั่งจะไม่ได้ดังเดิม ต้องเผื่อใจเรื่องที่นั่งไว้ได้เลยค่ะ

อาหาร      : บุฟเฟต์ไทย-นานาชาติ ไลน์บุฟเฟต์มีชั้น 2 ห้องแอร์ และชี้น 3 ดาดฟ้าค่ะ
การแสดง  : มีนักร้องร้องเพลง และมีรำโขน หากต้องการดูการแสดงแบบไทยๆ ลำนี้เป็น 1 ในตัวเลือกได้แน่นอนค่ะ
*นักร้องจะมีแค่ชั้น 3 ดาดฟ้า ในส่วนของห้องแอร์จะไม่มีนักร้องแต่จะได้ฟังเพลงจากลำโพงที่ต่อมาถึงชั้น 2 ค่ะ

ดูรายละเอียดเรือแกรนด์เพิร์ลคลิ๊ก 

3.เรือเจ้าพระยาครุยส์

เรือเจ้าพระยาครุยส์

เรือลำนี้ ลูกค้ามักรู้จัก ในชื่อว่า “เรือคุณอั๋น” เนื่องจากครอบครัวของคุณอั๋นเป็นเจ้าของเรือค่ะ มีทั้งหมด 2 ลำ สามารถจุลูกค้าได้ประมาณ 300 ท่าน เรือมีขนาด 2 ชั้น ชั้น 1 เป็นห้องแอร์ และชั้น 2 เป็น open air มีหลังคา ด้านข้างเปิดโล่ง

กรณีฝนตก ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ ทางเรือมีผ้าใบใสกางลงมากั้นให้ค่ะ

อาหาร      : บุฟเฟต์ไทย-นานาชาติ ไลน์บุฟเฟต์มีชั้น 2 open air ค่ะ ชั้น 1 ห้องแอร์จะมีไลน์บุฟเฟต์เมื่อชั้น 2 open air เต็ม และเปิดให้จองชั้น 1 ค่ะ
การแสดง  : มีนักร้องร้องเพลง และมีรำไทย ลูกค้าสามารถร่วมวงรำกับนางรำได้ค่ะ
*พนักงานบนเรือเอนเตอร์เทนสนุก และบริการดีค่ะ*

ดูรายละเอียดเรือเจ้าพระยาครุยส์คลิ๊ก 

4.เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล

เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล

แอดมินขอให้คำนิยามลำนี้ว่า “เรือที่เป็นที่สุดของฝั่งท่าเรือริเวอร์ซิตี้ก็ว่าได้ค่ะ ใหญ่ที่สุด หรูหราที่สุด ราคาสูงที่สุด” เป็นเครือเดียวกันกับเรือแกรนด์เพิร์ลค่ะ  สามารถจุลูกค้าได้ประมาณ 600-700 ท่าน เรือมีขนาด 3 ชั้น ชั้น 1 ห้องแอร์  ชั้น 2 ห้องแอร์ ชั้น 3 ดาดฟ้า เป็นดาดฟ้าเปิดโล่ง ชมวิวได้ 360 องศาค่ะ และมีหัวเรือที่สามารถนั่งชิลล์ได้อีกด้วยค่ะ

ที่นั่งที่ลูกค้านิยมจะเป็นชั้น  3 ดาดฟ้า เพราะจะได้รับลมชมวิวได้อย่างเต็มที่ค่ะ กรณีฝนตก ลูกค้าที่นั่งดาดฟ้า จะถูกย้ายลงมานั่งชั้น 1 ห้องแอร์ค่ะ ซึ่งตอนย้ายลงมาชั้น 1 แล้ว ที่นั่งจะไม่ได้ดังเดิม ต้องเผื่อใจเรื่องที่นั่งไว้ได้เลยค่ะ

อาหาร      : บุฟเฟต์ไทย-นานาชาติ ไลน์บุฟเฟต์มีชั้น 1-2 ห้องแอร์ และชี้น 3 ดาดฟ้าค่ะ
การแสดง  : มีนักร้องร้องเพลง และมีรำโขน หากต้องการดูการแสดงแบบไทยๆ ลำนี้เป็น 1 ในตัวเลือกได้แน่นอนค่ะ

*พิเศษเรือลำนี้มีบันไดเลื่อนจากชั้น 1 ไปชั้น 2 และมีบ่อน้ำพุอยู่บนดาดฟ้าเรือ ซึ่งลำอื่นๆ ไม่มีค่ะ

ดูรายละเอียดเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ลคลิ๊ก 

5.เรือไวท์ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์

เรือดินเนอร์ราคาย่อมเยาว์  ลำนี้สามารถจุลูกค้าได้ประมาณ 400 ท่าน  เรือมีขนาด 3 ชั้น ชั้น 1 ห้องแอร์  ชั้น 2 ห้องแอร์ ชั้น 3 ดาดฟ้า เป็นดาดฟ้าเปิดโล่ง ชมวิวได้ 360 องศาค่ะ และมีหัวเรือที่สามารถนั่งชิลล์ได้อีกด้วยค่ะ ที่นั่งที่ลูกค้านิยมจะเป็นชั้น  3 ดาดฟ้า เพราะจะได้รับลมชมวิวได้อย่างเต็มที่ค่ะ แต่นั่งดาดฟ้าก็มีความเสี่ยง เสี่ยงในที่นี้คือ กรณีฝนตก ลูกค้าที่นั่งดาดฟ้า จะถูกย้ายลงมานั่งชั้น 1 ห้องแอร์ค่ะ ซึ่งตอนย้ายลงมาชั้น 1 แล้ว ที่นั่งจะไม่ได้ดังเดิม ต้องเผื่อใจเรื่องที่นั่งไว้ได้เลยค่ะ

อาหาร      : บุฟเฟต์ไทย-นานาชาติ ไลน์บุฟเฟต์มีชั้น 2 ห้องแอร์ และชี้น 3 ดาดฟ้าค่ะ
การแสดง  : มีนักร้องร้องเพลง รำไทย(รำเปิดประมาณ 5 นาที) และคาบาเรต์โชว์(ร้องเพลงลิปซิงค์)ค่ะ

*มีการแสดงคาบาเรต์โชว์ เพียงลำเดียว ลำอื่นๆ ไม่มีค่ะ 

ดูรายละเอียดเรือไวท์ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์คลิ๊ก

6.เรือแว่นฟ้า

เรือแว่นฟ้า

เรือไม้ทรงไทย ทั้งลำตกแต่งแบบไทยๆ เป็นเรือชั้นเดียว ที่นั่ง open air  สามารถจุลูกค้าได้ประมาณ 80-100 ท่าน หากท่านไหนต้องการเรือขนาดเล็ก ลูกค้าไม่พลุกพล่าน ลำนี้ตอบโจทย์ได้เลยค่ะ

อาหาร      : Set เมนูอาหารไทย หรือ อาหารซีฟู้ด( 1 Set จะมีประมาณ 5 อย่าง) มีบริการวางใว้บนโต๊ะที่เราจองค่ะ (การเลือกอาหาร เลือกตั้งแต่ตอนจอง)
การแสดง  : รำไทย และการบรรเลงเพลงไทย(ขิม)
*เป็นเรือทรงไทยชั้นเดียว และมีแต่อาหาร Set Menu ไม่มีไลน์บุฟเฟต์ค่ะ

ดูรายละเอียดเรือแว่นฟ้าคลิ๊ก 

7.เรือริเวอร์สตาร์ปริ๊นเซส

เรือดินเนอร์ราคาย่อมเยาอีกลำนึง ขึ้นแถวปากคลองตลาด คนจะไม่เยอะเท่าฝั่งริเวอร์ซิตี้ค่ะ  สามารถจุลูกค้าได้ประมาณ 250-300 ท่าน เรือมีขนาด 2 ชั้น ชั้น 1 เป็นห้องแอร์ และชั้น 2 เป็น open air มีหลังคา ด้านข้างเปิดโล่ง

กรณีฝนตก ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ ทางเรือมีผ้าใบใสกางลงมากั้นให้ค่ะ

อาหาร      : บุฟเฟต์ไทย-นานาชาติ ไลน์บุฟเฟต์มีชั้น 2 open air ค่ะ ชั้น 1 ห้องแอร์จะมีไลน์บุฟเฟต์เมื่อชั้น 2 open air เต็ม และเปิดให้จองชั้น 1 ค่ะ
การแสดง  : มีนักร้องร้องเพลง รำหนุมาน และรำ 4 ภาค(ในแต่ละวันจะรำต่างๆ กันไป)

*เป็นเรือลำเดียวที่ขึ้นท่าเรือยอดพิมาน(ปากคลองตลาด) และที่จอดรถเป็นแบบอัตโนมัติค่ะ(รถตู้ขึ้นจอดไม่ได้แต่สามารถไปจอดบริเวณใกล้เคียงได้)

ดูรายละเอียดเรือริเวอร์สตาร์ปริ๊นเซสคลิ๊ก

8.เรือริเวอร์ไซด์

“จัดจ้านในย่านฝั่งธน” ต้องให้คำจำกัดความนี้เพราะ ในแต่ละวันลูกค้าที่โทรมาสอบถามล่องเรือ มักจะมีเรือริเวอร์ไซด์ แทบจะทุกสายค่ะ สามารถจุลูกค้าได้ประมาณ 600-700 ท่าน เรือขนาด 2 ชั้น ชั้น 1 ห้องแอร์ และชั้น 2 ดาดฟ้าเปิดโล่ง ชมวิวได้ 360 องศาค่ะ ส่วนใหญ่ลูกค้าที่ใช้บริการจะเป็นคนไทยทั้งนั้นค่ะ เพราะท่าเรือค่อนข้างเป็นส่วนตัว เป็นของโรงแรมโดยตรง

ที่นั่งที่ลูกค้านิยมจะเป็นชั้น  2 ดาดฟ้า เพราะจะได้รับลมชมวิวได้อย่างเต็มที่ค่ะ กรณีฝนตก ลูกค้าที่นั่งดาดฟ้า จะถูกย้ายลงมานั่งชั้น 1 ห้องแอร์ค่ะ ซึ่งตอนย้ายลงมาชั้น 1 แล้ว ที่นั่งจะไม่ได้ดังเดิม ต้องเผื่อใจเรื่องที่นั่งไว้ได้เลยค่ะ

อาหาร      : บุฟเฟต์ไทย-นานาชาติ ซีฟู้ด(แซลม่อน,กุ้งเผา,ปลาหมึก,หอยนางรม) แถมซอฟท์ดริ๊ง(น้ำอัดลม)ให้ด้วยค่ะ คุ้มมาก ไลน์บุฟเฟต์มีชั้น 2 ดาดฟ้าค่ะ 
การแสดง  : มีนักร้องร้องเพลง(อยู่ชั้น 1 ห้องแอร์)

*เป็นเรือลำเดียวที่อยู่ฝั่งธน(บางพลัด) และมีซอฟท์ดริ๊งรวมให้ในบุฟเฟต์ค่ะ 

ดูรายละเอียดเรือริเวอร์ไซด์คลิ๊ก

9.เรือเมอริเดียนครูซส์

เรือน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปลายปี 2561 แม้จะมาใหม่ แต่ลูกค้าก็ให้ความสนใจและจองเป็นจำนวนมาก เพราะขึ้นเรือที่ท่าไอคอนสยาม แหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ ใหญ่โต ลำนี้สามารถจุลูกค้าได้ประมาณ 300 ท่าน เรือขนาด 2 ชั้น ชั้น 1 ห้องแอร์ และชั้น 2 open air มีหลังคา ด้านข้างเปิดโล่ง

กรณีฝนตก ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ ทางเรือมีผ้าใบใสกางลงมากั้นให้ค่ะ

อาหาร      : บุฟเฟต์ไทย-นานาชาติ ซีฟู้ด(กุ้ง,หอยแมลงภู่ แซลม่อน) ไลน์บุฟเฟต์มีชั้น 2 open air ชั้น 1 ห้องแอร์จะมีไลน์บุฟเฟต์เมื่อชั้น 2 open air เต็ม และเปิดให้จองชั้น 1 ค่ะ
การแสดง  : มีนักร้องร้องเพลง รำไทย
*มีเมนูซีฟู้ดบนเรือ แม้จะไม่เทียบเท่าเรือริเวอร์ไซด์ แต่ก็ถือเป็นตัวเลือกได้ไม่ยากค่ะ 

ดูรายละเอียดเรือเมอริเดียนครูซส์คลิ๊ก

10.เรือไวท์ออร์คิด ซีฟู้ด

WOC4

เรือไวท์ออร์คิด ซีฟู้ด เป็นเรือที่มีบริการเมนูซีฟู้ดแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น กุ้งเผา ปูนึ่ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แซลมอนซาชิมิ อีกทั้งยังมีไลน์อาหารไทย-นานาชาติบุฟเฟต์ บริการตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม จุดขึ้นเรือมี 2 ท่า มีท่าไอคอนสยาม แหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่  และท่าเรือเอเชียทีค ท่ายอดนิยมของคนไทยค่ะ
ลำนี้สามารถจุลูกค้าได้ประมาณ 250 ท่าน เรือขนาด 2 ชั้น ชั้น 1 ห้องแอร์ และชั้น 2 open air มีหลังคา ด้านข้างเปิดโล่ง

กรณีฝนตก ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ ทางเรือมีผ้าใบใสกางลงมากั้นให้ค่ะ

อาหาร      : บุฟเฟต์ไทย-นานาชาติ ซีฟู้ด(กุ้งเผา, ปูนึ่ง, หอยแมลงภู่ และแซลม่อน) ไลน์บุฟเฟต์มีทั้ง ชั้น 1 ห้องแอร์ และ ชั้น 2 open air (กรณีลูกค้าน้อย ทางเรืออาจจะเปิดไลน์บุฟเฟต์แค่ชั้น 2 open air ค่ะ)
การแสดง : นักร้องร้องเพลง
*บริการเมนูซีฟู้ดแบบจัดเต็ม  สายซีฟู้ดต้องห้ามพลาดค่ะ

ดูรายละเอียดเรือไวท์ออร์คิด ซีฟู้ดคลิ๊ก

และข้อมูลเรือดินเนอร์ทั้งหมด 10 ลำนี้ เป็นเรือที่ลูกค้าได้เลือกใช้บริการเป็นประจำ ไม่ว่าทุกท่านจะพิจารณาเลือกเรือลำไหนก็ตาม สิ่งที่ทุกท่านจะได้จากการล่องเรือ คือประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ได้พาคนรัก ครอบครัวหรือเพื่อนไปร่วมทำกิจกรรม ทานอาหารด้วยกัน ขอให้ทุกท่านมีความสุขในการล่องเรือค่ะ

*ข้อมูลต่างๆ จะไม่ได้กล่าวถึงรสชาติอาหาร หรือความสวยงามของเรือแต่ละลำเนื่องจากด้วยรสชาติการทานอาหารของแต่ละท่านนั้นแตกต่างกัน รวมถึงเรือแต่ละลำต่างมีการตกแต่งที่สวยงามอยู่แล้วค่ะ
Top